Chợ tân bình được nhiều người biết đến là khu chợ mua bán quần áo giá sỉ lớn bậc nhất sài gòn, với bề dầy lịch sử lâu năm chợ tân bình dường như đã nắm trọn hết niềm tin của các thượng khách mua quần áo giá sỉ. Chợ tân bình hình thành như thế nào? trước kia ra sau? chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành chợ tân bình nhé.

Hình ảnh về chợ Tân Bình

 

Lịch sử hình thành chợ tân bình 

Nằm trong khu vực thuộc địa phận phường 8 quận tân bình, chợ tân bình trở thành tâm điểm của nơi này với những hoạt động mua bán diễn ra tấp nập từ sáng đến chiều tối hằng ngày.

Địa chỉ chợ tân bình 72-174M LÝ THƯỜNG KIỆT, P.8, Q.TB, TP. HCM.

Cửa chính chợ Tân bình tấp nập xe cộ và người mua hàng

Chợ Tân Bình được thành lập từ những năm 1960 là nơi giao nhau giữa bốn trục đường lớn của quận tân bình đó là : Đường Lý Thường Kiệt, đường Lê Minh Xuân,đường Tân Tiến và đường Phú Hòa.

Chợ trước kia được biết đến là nơi giao thoa giữa hai khu chợ chợ trời đó là ở vùng sân bay tân sơn nhất và khu chợ trời ở ngã tư bảy hiền vào năm 1977.

Nguyễn Văn Thoại là cái tên được người dân nơi đây gọi chơ tân bình vào thời điểm đó mãi sau này đến khi chợ phát triển mới được đổi tên thành chợ tân bình.

Đến năm 1975 do nhu cầu mua bán và kinh doanh của người dân ngày càng nâng cao và mở rộng chợ đã được nâng cấp và sửa chữa để phục vụ nhu cầu của người dân địa phương.

Trở thành trung tâm thương mại chính yếu của thành phố hồ chí minh vào những năm 1982 – 1985 chợ tân bình sôi nổi hoạt động mạnh mẽ đáp ứng mọi nhu cầu của người dân chợ dần dần được phát triển và xây dựng kiên cố hơn để phục vụ người dân sài gòn.

1991 do nhu cầu quản lý và bảo vệ chặt chẽ chợ tân bình được giao cho ủy ban nhân dân quận tân bình trực tiếp quản lý nhầm ổn định an ninh trật tự khu vực chợ.

Tổng quan về chợ Tân Bình

22.800 m2, là diện tích mà chợ Tân Bình có được, với diện tích rộng rãi phục vụ mọi nhu cầu mua sắm, ăn uống giúp người dân dễ dàng và tiện lợi hơn khi đi tham quan khu chợ lớn nhất nhì sài gòn này.

Được chia nhỏ ra làm bốn khu vực kinh doanh mua bán các mặt hàng khác nhau với sự góp mặt của gần 3000 hộ kinh doanh trong chợ đa dạng các mặt hàng nhưng quần áo giá sỉ là mặt hàng buôn bán chính yếu.

Mặt hàng quần áo giá sỉ là chính yếu ở chợ Tân Bình

Đặc biệt phục trang cưới hỏi ở chợ tân bình có giá rất bình dân và nổi tiếng rẻ nhất sài gòn.

Chợ được thiết kế vô cùng tiện lợi dễ dàng ra vào với tổng cộng 9 cửa bao gồm 4 cửa chính hướng về các mặt đường lớn và 5 cửa phụ giúp người mua hàng ra vào tiện lợi. Cửa chính hướng về đường Lý Thường Kiệt.

Chợ hoạt động từ sáng đến chiều tối thời gian hoạt động cụ thể như sau :

Giờ mở cửa 6h00 và đóng cửa vào lúc 18h00 mỗi ngày, hình thức kinh doanh đa dạng: ẩm thực, kim khí, thực phẩm tươi sống, vàng, bạc và bỏ sỉ quần áo.

Ngày nay chợ tân bình trở thành một trong những chợ bỏ sỉ quần áo lớn nhất nhì tphcm được nhiều tiểu thương trong khu vực tphcm và các tỉnh lân cận khu vực phía nam tìm đến để lấy nguồn hàng cho mình. Bỏ sỉ quần áo chợ tân bình từ lâu đã trở nên quá quen thuộc đối với người dân nơi dây.